Đệm Hạnh Phúc - Ngủ sạch, Sống xanh, Gia đình hạnh phúc

Làm thế nào để loại bỏ đồ cũ trong nhà nhanh gọn nhất?

Bạn muốn dọn dẹp nhà cửa bừa bộn mà không tốn sức, hãy tham khảo các mẹo dọn dẹp trong bài viết này để thực hiện điều này nhé!

Dọn dẹp phòng bếp

Một vài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm gọn gàng bếp núc nhanh gọn:

Bắt đầu với việc dọn tủ lạnh. Hãy loại dần từ những thứ đã hết hạn từ lâu đến những đồ ăn vừa hết hạn. Các sản phẩm từ sữa, kem, pho mát/phô mai và các thứ gia vị hay dùng thường có hạn sử dụng rất ngắn. Bỏ hết các đồ ăn không dùng nữa và vệ sinh sạch sẽ những bao bì có thể tái sử dụng được như chai lọ thuỷ tinh, hộp bìa giấy carton, hoặc dạng vỏ chai nhựa.

Sau đó dọn tủ bát đĩa hoặc tủ chạn. Hãy loại bỏ các đồ đã quá hạn (tái sử dụng các vỏ đựng nếu có thể được), và nhớ kiểm tra một lượt các đồ trong đó. Nếu những thứ gì vẫn còn hạn nhưng bạn không dùng nữa thì có thể đem sang hàng xóm hoặc cho ai đó.

Bạn nhớ kiểm tra dụng cụ dao kéo và các đồ dùng nhà bếp khác, cũng như các giá để nồi niêu xoong chảo. Hãy để ý các vật dùng cồng kềnh chiếm nhiều chỗ để, nhất là các đồ ít khi sử dụng tới như là những vật dụng chỉ dùng những lúc cần thiết và bỏ hết những xoong nồi đã quá cũ và hỏng.

 

don-dep-do-cu-nhanh-gon-1 

Dọn dẹp phòng tắm

Những thủ thuật dưới đây sẽ giúp phòng tắm của bạn sạch sẽ, gọn gàng mà chỉ tốn ít thời gian của bạn thôi nhé!

Dọn sạch rác

Để dọn phòng tắm thật sạch sẽ bạn hãy phân loại và vứt bớt những chai lọ dầu gội, sữa tắm, lấy hết tóc dính ở trên miệng cống rồi vứt vào sọt rác. Với những chai lọ đang dùng mà dính dầu gội, sữa tắm ở miệng bạn hãy lau sạch chúng rồi sắp xếp chúng vào 1 góc sạch hay để lên 1 chiếc giá. Việc sắp xếp đồ dùng thế này giúp nhà tắm thoáng hơn rất nhiều và cũng giúp bạn lau chùi nhà tắm dễ dàng hơn.

Làm ướt bề mặt và chọn chất tẩy phù hợp

Bạn hãy dùng vòi xịt để làm ướt tường, sàn nhà tắm giúp bớt các vết bẩn đồng thời giúp dung dịch tẩy rửa ngấm nước tốt hơn. Sau đó bạn hãy chọn và pha dung dịch tẩy rửa phù hợp, xịt theo tường, kính, khay đựng đồ và trên sàn nhà.

Sắp xếp lại đồ trong phòng tắm

Cuối cùng hãy sắp xấp lại đồ đạc trong phòng tắm cho gọn gàng. Những chai lọ mỹ phẩm nên được xếp vào góc theo mức độ thường dùng. Với khăn tắm hãy xếp gọn những chiếc chưa dùng lên kệ, kéo lại ngay ngắn khăn lau tay trên khăn trượt. Nếu bạn có bình xịt phòng, hãy xịt một chút cho bầu không khí trong phòng dễ chịu hơn.

 

don-dep-do-cu-nhanh-gon-2 

Dọn dẹp phòng ngủ

Dọn phòng ngủ gọn gàng cũng rất quan trọng! Không nên chất quá nhiều quần áo trong tủ đồ để tránh hư hỏng vải hoặc nhăn nhúm quần áo. Nếu bạn định loại bỏ đồ cũ trong nhà thì phòng ngủ có thể là nơi phải xử lí trước tiên. Hãy thử tham khảo cách làm dưới đây:

Đừng giữ lại các quần áo không còn mặc vừa nữa. Nếu chúng đã chật, bạn có thể đem cho người khác hoặc đóng góp từ thiện.

Hãy đem cho bớt các đồ mà bạn không còn sử dụng tới. Hãy liệt kê các thứ đồ mà đã lâu rồi bạn không dùng và cân nhắc xem có nên giữ chúng nữa không.

 

don-dep-do-cu-nhanh-gon-3 

Dọn dẹp phòng khách

Bạn nên bắt đầu dọn căn phòng từ trên xuống dưới. Ban đầu là quét mạng nhện trên trần nhà và lau bụi trên các đầu tủ xuống sàn. Nếu phòng khách có rèm, bạn có thể gỡ chúng ra và cho vào máy giặt sau đó tiếp tục dọn dẹp. Nếu nhà có thảm trải sàn, bạn có thể dùng máy hút bụi cho chúng hoặc giặt thảm nếu cần. Bạn cần chú ý làm sạch nội thất căn phòng như vỏ ghế sofa hoặc gối tựa có thể tháo chúng ra và giặt sạch. Nếu chúng quá cũ kỹ bạn có thể thay mới.Sau công cuộc dọn dẹp kỳ công, để phòng khách luôn tươi mới và sạch đẹp bạn nên chú ý tránh vứt đồ đạc bừa bộn hoặc hút bụi, quét dọn nhanh hàng ngày để giữ chúng sạch lâu.

Đệm Hạnh Phúc
0961389689