Đệm Hạnh Phúc - Ngủ sạch, Sống xanh, Gia đình hạnh phúc

So sánh Nệm cao su thiên nhiên 100% và nệm Memory Foam

SO SÁNH NỆM CAO SU THIÊN NHIÊN 100% và NỆM MÚT ( MEMORY FOAM )

 

Bạn đang tranh luận giữa một tấm nệm cao su thiên nhiên 100% và một tấm nệm mút (hay được gọi là nệm Memory Foam)? Cả hai đều thoải mái, và mỗi loại nệm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nệm cao su thiên nhiên 100% là sự lựa chọn tốt hơn tất cả. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao.

 

CHÚNG ĐƯỢC LÀM TỪ GÌ?

Nệm cao su thiên nhiên 100% được làm từ mủ cây cao su . Mủ cao su được chế biến thành các khối bọt xốp thoải mái. Do đó, nệm cao su là sản phẩm thiên nhiên. Một tấm nệm cao su thiên nhiên 100% sẽ không chứa các hóa chất độc hại và là sản phẩm thiên nhiên có khả năng kháng khuẩn và chống nấm mốc.

Nệm mút hay còn gọi là Memory Foam, được làm chủ yếu từ polyurethane. Các hóa chất khác được thêm vào để tăng mật độ và độ nhớt. Vì vậy, Nệm Memory Foam là một sản phẩm hoàn toàn tổng hợp . 

 

TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG CỦA NỆM CAO SU THIÊN NHIÊN 100% so với NỆM MÚT (MEMORY FOAM) thế nào?

Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về những ưu điểm và khuyết điểm cụ thể của từng loại nệm này, nhưng trước tiên chúng ta hãy xem xét từng loại nệm sẽ thực sự cảm nhận như thế nào.

Khi bạn nằm trên một tấm nệm cao su thiên nhiên 100%, ban đầu bạn sẽ cảm thấy một loại cảm giác 'chìm' rất dễ chịu, tiếp theo là cảm giác hỗ trợ mềm mại. Đây là lý do tại sao rất nhiều người thưởng thức nệm cao su thiên nhiên 100%: sự thoải mái tuyệt vời. Trong thực tế, nhiều người bị đau mãn tính (ví dụ đau lưng) thấy rằng một tấm nệm cao su làm giảm bớt cơn đau .

Khi bạn nằm trên một tấm nệm mút (Memory Foam), nó cảm thấy phù hợp với đường nét cơ thể của bạn vì nệm Memory Foam sẽ đàn hồi quay trở lại, hoặc 'hồi phục' sau khi bạn rời đi. Hãy cẩn thận rằng nếu bạn lăn qua, bạn sẽ thấy rằng nó mất nhiều năng lượng hơn để di chuyển, do độ nhớt của Memory Foam, giống như đúng tên gọi của nó: MÚT. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng Memory Foam cảm thấy ấm áp cho cơ thể của bạn, vì sự nhạy cảm nhiệt độ của Memory Foam. Những người ở vùng khí hậu mát mẻ (lạnh) có thể tận hưởng điều này, nhưng ở vùng khí hậu nóng, nệm mút Memory Foam sẽ cảm thấy rất nóng lưng khó chịu.

 

Foam vs Latex mattress 2Foam vs Latex mattress

Foam vs Latex mattress 5Foam vs Latex mattress 6

 

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NỆM CAO SU THIÊN NHIÊN

Dem-cao-su-Lien-A-LaDome

Ưu điểm

 • Cực kỳ thoải mái- một tấm nệm cao su thiên nhiên 100% mang đến một trải nghiệm ngủ mềm mại, hỗ trợ đường cong cơ thể, giúp giảm đau. Nệm cao su có độ hài lòng của chủ sở hữu rất cao do sự thoải mái của họ.
 • Hỗ trợ áp lực cơ thể tốtcó nghĩa là cột sống sẽ được xếp hàng chính xác trong khi ngủ. Các đặc tính phân bố áp suất cơ thể của nệm cao su ngăn ngừa các điểm áp lực trên cơ thể.
 • Nệm cao su thiên nhiên (Latex) là một sản phẩm thiên nhiên- không hóa chất độc hại.
 • Chống nấm mốc và khángkhuẩn một cách tự nhiên mà không sử dụng hóa chất bổ sung, không giống như các loại nệm khác.
 • Sự lưu thông không khí tuyệt vời- cấu trúc tế bào mở tự nhiên của Nệm cao su thiên nhiên  100% cho phép không khí lưu thông. Ngoài ra, nệm cao su có rất nhiều lỗ pin giúp cải thiện lưu thông không khí hơn nữa.
 • Độ bền- nệm cao su thiên nhiên 100% là một trong những loại nệm bền nhất. Nó giữ sự thoải mái và mềm mại của nó mà không bị chảy xệ trong một thời gian rất dài, vượt xa các loại nệm khác.
 • Không ảnh hưởng đến người nằm cạnh.

Nhược điểm

 • Chi phí- một tấm nệm cao su thiên nhiên 100% tương đối đắt đỏ so với các loại nệm khác.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NỆM MÚT – MEMORY FOAM

Best-Memory-Foam-Mattress-with-Summaries

Ưu điểm

 • Thoải mái- nhiều người ở vùng khí hậu mát mẻ và lạnh thích cảm giác ngủ trên nệm mút Memory Foam.
 • Không ảnh hưởng đến người nằm cạnh.

Nhược điểm

 • Cảm thấy nóng khi ngủ- là do độ nhạy nhiệt của Memory Foam. Nhiều người ở vùng khí hậu nóng ẩm luôn cảm thấy nệm mút Memory Foam khó chịu để ngủ ngon giấc.
 • Off-gassing- đây là một mùi hóa học khó chịu được phát ra bởi nhiều nệm mút (Memory Foam), đặc biệt là khi mới. Không chỉ có mùi khó chịu, nhưng bạn có thể quan tâm đến việc hít thở những hóa chất này khi ngủ.
 • Mất nhiều năng lượng hơn để lăn qua- khi bạn lăn qua hoặc di chuyển trên nệm mút hoạt tính, nó chiếm nhiều năng lượng hơn để làm như vậy. Điều này là do độ dính cao của Memory Foam. Vì vậy, những người di chuyển rất nhiều trên giường có thể cảm thấy điều này làm gián đoạn giấc ngủ của họ nhiều hơn so với các loại nệm khác.
 • Không khí lưu thông kém- không khí không lưu thông dễ dàng trong nệm mút (Memory Foam), khiến nó ít phù hợp hơn với khí hậu ấm nóng.
 • Không quá bền- cuối cùng nệm mút (Memory Foam) mất khả năng 'trở lại mùa xuân'. Người nặng hơn, nệm mút (Memory Foam) sẽ bị hỏng nhanh hơn.
 • Chi phí- một tấm nệm mút (Memory Foam) đắt hơn một số loại nệm khác.

NỆM CAO SU THIÊN NHIÊN SO VỚI NỆM MÚT (MEMORY FOAM): BẢN ÁN

Mủ cao su (Latex) và Memory Foam đều nổi trội khi mang lại sự thoải mái. Tuy nhiên, Nệm cao su thiên nhiên 100% (natural latex) như là lựa chọn tốt hơn tổng thể bởi vì nó cung cấp rất nhiều lợi thế bổ sung, chẳng hạn như kháng nấm mốc, kháng khuẩn, luồng không khí tuyệt vời, độ đàn hồi rất tốt và độ bền cao.

Nệm mút (Memory Foam) có rất nhiều nhược điểm mà tất cả những người mua sắm lần đầu thường không nhận thức được cho đến sau khi họ đã mua một chiếc. Một số trong số này có mùi khó chịu và một cảm giác nóng khó chịu trong khi ngủ, và chúng thực sự có thể gây trở ngại cho giấc ngủ của bạn.

Nhìn chung, nệm cao su thiên nhiên 100% tốt hơn so với Nệm mút (Memory Foam) vì latex có nhiều ưu điểm hơn, và ít nhược điểm hơn Memory Foam. Nệm mút (Memory Foam) hơi bị thổi phồng quá mức. Nó được chào hàng rộng rãi như là sự thoải mái - và nó chắc chắn là - nhưng nhiều người mua sắm chỉ đơn giản là không biết rằng Memory Foam đi kèm với một số nhược điểm đáng kể. Ngược lại, nệm cao su thiên nhiên 100% có rất nhiều lợi thế mà không có bất lợi đáng kể.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua nệm , hãy thử một tấm nệm cao su thiên nhiên 100% và tận hưởng! Bạn sẽ thấy trực tiếp tại sao Nệm cao su thiên nhiên 100% lại có nhu cầu cao trên toàn thế giới và nó đáng đồng tiền như thế nào.

 

Đệm Hạnh Phúc
0961389689