Đệm Hạnh Phúc - Ngủ sạch, Sống xanh, Gia đình hạnh phúc

SỰ THẬT VỀ ĐỆM CAO SU NON, GỐI CAO SU NON

SỰ THẬT VỀ NHỮNG CHIẾC NỆM CAO SU NON, GỐI CAO SU NON

Hiện nay trên thị trường xuất hiện dòng sản phẩm mang tên "đệm cao su non", “gối cao su non” điều này làm cho nhiều người phân vân không biết giữa cao su non và cao su thiên nhiên 100% có điểm gì khác nhau mà lại chênh lệch về giá thành như thế? Thậm chí nhiều người tiêu dùng còn hiểu sai rằng: nệm cao su non được sản xuất từ mủ cao su thiên nhiên còn non. Vậy tên gọi này có chính xác không, hay chỉ là một chiêu đặt tên gây sự nhầm lẫn về chất liệu tạo ra sản phẩm?

Để hiểu rõ hơn về điều này, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về định nghĩa cao su non là gì. 

 

Cao su non thực chất là mút hoạt tính (thuật ngữ tiếng Anh: Memory foam) là tên gọi của một loại vật liệu phát triển từ Polyurethane (PU). Chúng được bổ sung thêm các phụ gia, hóa chất làm tăng mật độ và độ nhớt của vật liệu, tạo nên khả năng có thể lưu giữ hình dạng vật thể có nhiệt độ ấm và phục hồi hình dạng cũ sau một thời gian khi vật thể được lấy ra.

  • Cao su non thực chất là một dạng cao su tổng hợpkhông chứa các chất như O.D.P, CFC hay HCFC.
  • Để tạo ra được cao su non cần phải tiến hành một phản ứng hóa học giữa một hợp chất isocyanate với hợp chất chứa Hydro hoạt động (-N=C=O).
  • Cao su non thường có tính dẻo dai kém và mềm, khi dùng tay bấm vào thấy có độ lún nhẹ, độ đàn hồi không cao (ấn xuống 1 lúc sau mới trở về trạng thái ban đầu), khả năng thoáng khí kém hơn. Bề mặt của cao su non vô cùng bóng mịn.

 Cong bo chat luong Thang Loi

Lõi đệm bên trong:

Cao su tong hop

Hiện nay, các sản phẩm nệm cao su non/gối cao su non hiện diện trên thị trường được sản xuất bởi một số công ty hoặc thậm chí là các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ chưa đăng ký kinh doanh. Với thành phần chính là PolyUrethane Foam, đã tạo ra các sản phẩm được đặt tên  là nệm cao su non/gối cao su non. Một số sản phẩm này đều chưa có chứng nhận chất lượng, thông tin ghi trên sản phẩm không rõ ràng, thậm chí không ghi rõ địa chỉ nhà sản xuất.

Tên gọi cao su non không phải là tên gọi được sử dụng trên thế giới, mà chỉ gần đây mới xuất hiện tại Việt Nam.

Nhìn chung thì các sản phẩm nệm cao su non mà nhiều người thường nhắc đến có thành phần cấu tạo tương đương với nệm cao su nhân tạo (được làm từ mút xay nhuyễn trộn với hóa chất). Tuy nhiên, ở cách đặt tên thì dễ gây hiểu lầm đến người tiêu dùng, làm họ nghĩ rằng đây là sản phẩm được sản xuất từ nhựa cây cao su còn non, chưa đạt tiêu chuẩn. Do vậy, khi lựa chọn mua nệm, gối cao su thiên nhiên bạn nên cần nhắc và lựa chọn những thương hiệu nệm gối 100% cao su thiên nhiên uy tín, có tên tuổi trên thị trường để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Cao su non, cao su tổng hợp

 Cao su non vs cao su thiên nhiên 100%

Vậy các sản phẩm nệm-gối cao su non có tốt không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe khi sử dụng không?

  • Không thể phủ nhận rằng, chất liệu nhân tạo bao giờ cũng kém an toàn hơn so với chất liệu nguồn gốc tự nhiên. Nhưng do ngân sách chi tiêu hạn chế thì bạn có thể cân nhắc.
  • Tuy nhiên, mình muốn khẳng định với các bạn những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như nệm – gối cao su thiên nhiên 100%luôn là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện đại ngày nay. Bởi về chất lượng độ đàn hồi, nâng đỡ cơ thể luôn trong trạng thái thả lỏng tự nhiên nhất và hơn hết là thân thiện với môi trường. Các hãng nệm chuyên sản xuất nệm cao su có tên tuổi trên thị trường như: Kymdan, Liên Á, Dunlopillo …

Đặc biệt các bạn hãy lựa chọn những thương hiệu nệm- gối cao su thiên nhiên nào đạt chứng chỉ ECO nhé.

Theo eco-INSTITUT Germany GmbH - một tổ chức độc lập và liêm chính trong hoạt động kiểm tra đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 tại Đức - để đạt được chứng nhận ECO trong sản xuất nệm cao su thiên nhiên, nguyên liệu cao su thiên nhiên bắt buộc không được chứa những thành phần có tính chất gây ung thư, gây đột biến gen, hoặc các khuyết tật di truyền, không gây tử vong hoặc độc hại nếu nuốt phải, hít vào, không gây hại cho cơ quan nội tạng, hô hấp, không gây dị ứng…  

Vượt qua mọi tiêu chuẩn đánh giá khắt khe nói trên, toàn bộ sản phẩm được làm từ chất liệu cao su của Liên Á đã đạt được các chứng nhận uy tín ECO, LGA với 100% điểm chất lượng theo tiêu chuẩn của Đức và trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên có 100% sản phẩm nệm cao su đạt tiêu chuẩn quốc tế được chấp nhận tại thị trường Mỹ, EU, Nhật..

 Dem-cao-su-nao-tot

Đệm Hạnh Phúc
0961389689